Tai nghe Bluetooth không nhận cuộc gọi zalo cách khắc phục

Tai nghe Bluetooth không nhận cuộc gọi Zalo khiến cho bạn cảm thấy khó chịu? Đây là tình trạng rất nhiều người dùng gặp phải nhưng lại không biết phải xử lý như thế nào? CPMshare sẽ giúp bạn khắc phục sự cố này nhanh gọn lẹ.

Tai nghe Bluetooth là phụ kiện phổ biến đối với người dùng smartphone hiện nay. Khi sử dụng tai nghe, âm thanh sẽ trở nên riêng tư hơn và không làm ảnh hưởng đến người xung quanh. Trong quá trình đeo tai nghe bluetooth, chắc hẳn có những lúc bạn nhận được các cuộc gọi thường, cũng như là cuộc gọi từ ứng dụng như Zalo, Messenger. Tuy nhiên, nhiều người dùng bực bội vì tai nghe Bluetooth không nhận cuộc gọi Zalo. Tại sao và xử lý như thế nào đây nhỉ?

Nguyên nhân tai nghe Bluetooth không nhận cuộc gọi Zalo

Đối với sự cố tai nghe Bluetooth không nhận cuộc gọi Zalo được. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Có thể là do tai nghe hoặc có thể là do chính ứng dụng Zalo trên dế yêu của bạn. Dưới đây là một số nguyên dân khiến cho Zalo không nghe được tai nghe Bluetooth:

  • Người dùng chưa cấp quyền truy cập đầy đủ cho ứng dụng Zalo. Nhất là quyền micro, camera hoặc điện thoại. Trong trường hợp này, không chỉ riêng tai nghe Bluetooth mà tai nghe thông thường, hoặc nghe bằng điện thoại cũng không được.
  • Tai nghe Bluetooth bạn đang sử dụng không hỗ trợ cuộc gọi, nên Zalo không dùng được tai nghe Bluetooth. Hoặc tai nghe chỉ hỗ trợ công nghệ A2DP nên mới xảy ra tình trạng không nghe cuộc gọi được (bao gồm cả cuộc gọi thường).
  • Ứng dụng Zalo đang bị sự cố nào đó, hoặc bạn đang dùng zalo phiên bản cũ. Ngoài ra, nguyên nhân xung đột phần mềm điện thoại cũng có thể làm cho ứng dụng Zalo bị lỗi và không nhận được điện thoại.
  • Tai nghe Bluetooth của người dùng đã bị hư hỏng nên không thể nghe thấy gì. Trường hợp khác là tai nghe không tương thích với máy cũng có thể là thủ phạm gây ra tình trạng này.
  Tai nghe Bluetooth chỉ nghe nhạc mà không gọi được

Mẹo khắc phục tai nghe Bluetooth không nhận cuộc gọi Zalo

Nếu gặp sự cố Zalo không nhận tai nghe Bluetooth và không nghe cuộc gọi của ứng dụng này được. Anh em công nghệ hãy thử áp dụng các biện pháp dưới đây xem sao nha!

Xem lại tai nghe và khởi động lại dế yêu

Trước tiên, anh em hãy kiểm tra lại tai nghe Bluetooth vì có thể nó không tương thích với dế yêu của bạn. Đồng thời, cần đảm bảo rằng chiếc tai nghe không bị hư hỏng nào. Do vậy, bạn hãy dùng tai nghe Bluetooth cho điện thoại khác để kiểm tra. Nếu xảy ra tình trạng tương tự, bạn chỉ cần đổi phụ kiện tai nghe khác cho dế yêu là được.

Bên cạnh đó, anh em đừng quên thao tác truyền thống mỗi khi dế yêu xảy ra sự cố không rõ nguyên nhân là: khởi động lại điện thoại bạn đang dùng. Điều này sẽ giúp cho máy chạy ổn định trở lại và nếu đây chỉ là sự cố nhỏ. Rất có thể sẽ được khắc phục ở bước này đấy!

Kiểm tra và cấp quyền đầy đủ cho ứng dụng Zalo

Để nhận cuộc gọi Zalo bằng tai nghe Bluetooth, người dùng cần phải cấp quyền đầy đủ cho ứng dụng. Vì thế, tùy theo điện thoại bạn đang sử dụng, hãy xem lại và cấp quyền micro, camera, điện thoại hoặc các quyền khác cho ứng dụng Zalo. Hoặc khi nhận cuộc gọi Zalo, nếu thấy thông báo yêu cầu được cấp quyền trên màn hình. Người dùng cần nhấn vào Cho phép và thực hiện theo hướng dẫn trên máy nhé!

  Tai nghe Bluetooth chỉ nghe nhạc mà không gọi được

Khởi động lại tai nghe Bluetooth

Nếu tai nghe Bluetooth không nhận cuộc gọi Zalo, bạn hãy reset lại tai nghe này cho dế yêu. Dù chỉ là một thao tác đơn giản, nhưng lại rất hiệu quả để khắc phục những sự cố liên quan đến phụ kiện này trên smartphone.

Ngoài ra, bạn cũng có thể vào “Cài đặt” => “Bluetooth” => “Xóa danh sách tai nghe Bluetooth” trong phần này. Sau đó khởi động lại máy và tiến hành kết nối lại tai nghe Bluetooth.

Khôi phục lại cài đặt mạng cho dế yêu

Tình trạng tai nghe Bluetooth không nhận được cuộc gọi từ ứng dụng Zalo. Cũng có thể xuất phát từ chính ứng dụng này. Vậy nên, bạn hãy vào CH Play hoặc App Store và cập nhật ứng dụng nếu có. Biện pháp mạnh tay hơn là xóa và cài đặt lại Zalo nhưng điều này sẽ xóa sạch toàn bộ tin nhắn của ứng dụng. Bởi vậy, bạn nên cân nhắc trước khi thực hiện thao tác này.

Nếu đã áp dụng các biện pháp trên nhưng không có hiệu quả, anh em có thể khôi phục cài đặt mạng cho điện thoại theo từng máy bạn đang dùng. Sau khi khôi phục cài đặt mạng, người dùng cần đăng nhập lại mật khẩu wifi và kết nối lại Bluetooth nhé! Sau đó, hãy kiểm tra xem lỗi tai nghe Bluetooth không nhận được cuộc gọi Zalo đã được khắc phục chưa nha!

  Khắc phục điện thoại không kết nối được với tai nghe Bluetooth

Trên đây là một số biện pháp khi tai nghe Bluetooth không nhận cuộc gọi Zalo. Mong rằng thủ thuật này sẽ giúp anh em khắc phục nhanh chóng! Chúc bạn thành công.

Leave A Reply

Your email address will not be published.