Top 5 phần mềm bảo mật dữ liệu máy tính đáng cân nhắc

Bảo mật dữ liệu trên máy tính đang là vấn đề khá được quan tâm hiện nay. Trên thực tế, máy tính vốn là phương tiện hỗ trợ đắc lực cho công việc lẫn học tập của nhiều đối tượng người dùng. Trên thiết bị này theo đó thường lưu giữ nhiều dữ liệu quan trọng, bao gồm cả những dữ liệu mang tính chất riêng tư. Tình trạng mất dữ liệu, đánh cắp dữ liệu với nhiều nguyên nhân khác nhau đang gây nên tâm lý đề phòng cho nhiều người dùng. Để tối ưu tính an toàn, dưới đây là các phần mềm bảo mật dữ liệu máy tính mà bạn có thể cân nhắc, cài đặt trên thiết bị của mình.

Cài đặt phần mềm bảo mật dữ liệu máy tính mang đến tiện ích gì?

Cài đặt các phần mềm bảo mật dữ liệu máy tính trên thực tế mang đến hiệu quả khá tích cực trong quá trình sử dụng máy tính của người dùng.

Về cơ bản, với các phần mềm này, thiết bị của người dùng sẽ được tối ưu hơn trong quá trình duyệt web, hạn chế được sự xâm nhập của các mã độc nguy hiểm, gây ảnh hưởng đến quá trình trải nghiệm trên thiết bị cũng như các nguồn dữ liệu được lưu trữ trên máy.

Những phần mềm này còn giúp bảo vệ lưu lượng mạng ra vào trên thiết bị. Đặc biệt, chúng còn có khả năng hỗ trợ mã hóa dữ liệu, đảm bảo cho những thông tin, dữ liệu lưu trữ của người dùng được an toàn ở mức cao hơn.

Gợi ý TOP 5 phần mềm bảo mật dữ liệu máy tính đáng cân nhắc cho người dùng

1/ Kaspersky Internet Security

Một trong những gợi ý hàng đầu cho việc bảo mật dữ liệu trên máy tính đó là phần mềm Kaspersky Internet Security.

  Top 5 Phần Mềm Quản Lý Khách Sạn Thông Dụng

Kaspersky Internet Security hiện được đánh giá là một trong những phần mềm tối ưu trên hệ điều hành Windows, cung cấp giải pháp toàn diện trong việc đảm an toàn thông tin khi người dùng vận hành, sử dụng máy tính.

Phần mềm có các tính năng nổi bật như:

 • Ngăn chặn hiệu quả những cuộc tấn công từ phía hacker.

 • Ngăn chặn những ứng dụng nguy hiểm, ứng dụng thu thập thông tin có khả năng gây tổn hại đến thiết bị của bạn.

 • Đảm bảo cho việc các phần mềm chạy trên máy tính là những phần mềm đáng tin cậy.

 • Hạn chế việc các chương trình chạy ngầm, gây thay đổi các thiết lập cài đặt trên trình duyệt.

 • Tối ưu dữ liệu trên máy khi thực hiện các giao dịch tài chính online với tính năng Safe Money.

 • Bảo mật thông tin cá nhân của người dùng, ngăn chặn việc theo dõi thói quen khi sử dụng trình duyệt một cách hiệu quả với tính năng Private Browsing.

2/ Deep Freeze Standard

Deep Freeze Standard được biết đến là ứng dụng được phát triển với tính năng mã hóa dữ liệu một cách hiệu quả. Tức, phần mềm sẽ hỗ trợ đóng băng ổ cứng trên thiết bị của người dùng. Thông qua đó, đảm bảo an toàn dữ liệu trên máy được tốt hơn.

Với phần mềm này, dung lượng nhỏ, khá dễ dàng trong việc cài đặt, cùng với đó là giao diện tương đối thân thiện là những ưu điểm lớn hơn cả, được khá nhiều đối tượng người dùng đánh giá cao.

Phần mềm này sẽ hỗ trợ thiết bị khôi phục lại trạng thái hoạt động như cũ sau những lần khởi động. Ngoài ra, người dùng cũng có thể thực hiện tùy chọn chế độ đóng băng cho 1 hoặc nhiều ổ cứng khác nhau thông qua phần mềm bảo mật dữ liệu máy tính này.

Ngoài ra, với Deep Freeze Standard, bạn còn có thể thiết lập mật khẩu thông minh, tối ưu hóa tính an toàn hơn cả cho các mật khẩu này.

3/ Free Firewall

Free Firewall được phát triển với tính năng bảo vệ thiết bị của người dùng khỏi các mối nguy hại từ nhiều nguồn khác nhau, điển hình hơn cả là trong việc kiểm soát quá trình truy cập internet của người dùng.

  Top 5 Phần mềm Thu Âm máy tính miễn phí, tốt nhất

Phần mềm bảo mật dữ liệu máy tính này sau khi cài đặt sẽ cho phép tạo ra danh sách đủ mọi ứng dụng đã và đang được cài đặt, khởi chạy trên thiết bị của bạn. Theo đó, người dùng có thể linh hoạt cài đặt các chế độ chạy tương ứng, giúp bảo vệ quyền riêng tư được hiệu quả hơn, ngăn chặn việc thu thập các thông tin trái phép từ các ứng dụng khác.

4/ USB Disk Security

Việc sử dụng USB cho phép người dùng có thể chuyển file dễ dàng từ thiết bị này sang thiết bị khác mà không tốn quá nhiều thời gian. Tuy nhiên, các mối đe dọa thông qua việc kết nối USB đến máy tính là rất nhiều, từ đó có thể tạo nên nhiều tổn hại ngoài ý muốn cho thiết bị, thậm chí là đánh cắp các thông tin cá nhân qua USB.

Theo đó, phần mềm bảo mật dữ liệu máy tính USB Disk Security giúp người dùng ngăn ngừa những sự cố nói trên, tránh việc các dữ liệu bị xâm phạm từ USB khi chưa được phép.

5/ Norton Internet Security

Nếu đang tìm kiếm phần mềm bảo mật dữ liệu máy tính cho phép hỗ trợ tối ưu trước những mối đe dọa trực tuyến thì chắc hẳn, Norton Internet Security sẽ là gợi ý không thể bỏ qua cho người dùng. Trong đó, các tính năng nổi bật hơn cả ở phần mềm này có thể kể đến như:

 • Cho phép người dùng chủ động ngăn chặn một cách hiệu quả trước các ứng dụng, phần mềm hay các mối đe dọa trực tuyến với tính năng Norton Protection System.

 • Kiểm tra nguồn gốc các tệp tải về và ngăn chặn nếu phát hiện có bất thường với tính năng Insight.

 • Hỗ trợ đưa ra cảnh báo nhanh cho người dùng khi phát hiện chương trình đang cần cài đặt có thể xâm hại đến dữ liệu hoặc gây ra những ảnh hưởng đến hệ thống với tính năng Download Insight 2.0.

 • Đảm bảo việc truy cập, lướt web trên các trình duyệt của người dùng nâng cao tính an toàn, bảo mật riêng tư hơn với tính năng Norton Safe Web.

 • Cho phép thực hiện việc kiểm soát, theo sát hoạt động của trẻ trên thiết bị với tính năng Parental controls management.

 • Hỗ trợ báo cáo hằng tháng những hoạt động mà phần mềm bảo mật dữ liệu máy tính Norton Internet Security này đã thực hiện được với tính năng Monthly Report.

  Top 5 phần mềm luyện gõ 10 ngón trên máy tính hiệu quả nhất.

1 số lưu ý quan trọng giúp nâng cao tính an toàn cho người dùng khi sử dụng máy tính 

Ngoài việc cài đặt các phần mềm bảo mật dữ liệu máy tính được gợi ý trên đây, một số lưu ý hữu ích khác mà người dùng có thể cân nhắc, thực hiện để đảm bảo quá trình sử dụng máy tính được an toàn, đảm bảo hơn. Cụ thể:

 • Duy trì bật tường lửa trên máy tính.

 • Thường xuyên cập nhật các phần mềm cũng như cập nhật hệ điều hành, đảm bảo khắc phục kịp thời các lỗ hổng trên phần mềm, hệ điều hành thiết bị, ngăn chặn sự xâm nhập của virus cũng như các tác nhân liên quan khác gây ảnh hưởng đến tính bảo mật, riêng tư trong quá trình sử dụng thiết bị.

 • Định kỳ quét Virus đều đặn.

 • Đảm bảo các mật khẩu cá nhân được bảo vệ tốt.

 • Không click vào các đường link bất thường trong quá trình kết nối internet.

 • Không tải cá file lạ, file đáng ngờ không rõ nguồn gốc.

 • Không kết nối các thiết bị bên ngoài, USB đến máy tính nếu bạn không chắc chắn các thiết bị ấy an toàn.

Trên đây là gợi ý các phần mềm bảo mật dữ liệu máy tính hữu ích mà người dùng có thể cân nhắc, cài đặt, giúp tối ưu tính an toàn thông tin trên thiết bị của mình, đồng thời đảm bảo quá trình làm việc, sử dụng máy được an tâm hơn cả. Trong trường hợp vì nhiều nguyên nhân khác nhau, máy tính bạn đang trong tình trạng bị mất dữ liệu, đặc biệt là những dữ liệu quan trọng cần phục hồi dữ liệu gấp, đảm bảo tính chuyên nghiệp, hiệu quả, để được tư vấn, hỗ trợ một cách tận tình nhất, hãy liên hệ đến motthuthuat.com ngay hôm nay!

Leave A Reply

Your email address will not be published.