Top 5 phần mềm cần thiết cho máy tính văn phòng

Khi mới mua máy tính mới, có thể bạn sẽ phân vân không biết nên cài đặt các phần mềm nào để phục vụ tốt cho nhu cầu sử dụng. Trong bài viết này, motthuthuat.com sẽ giới thiệu đến các bạn 12 phần mềm cần có cho mọi máy tính văn phòng. Hãy cùng theo dõi ngay bài viết nhé.

1. Trình Duyệt Web

Hiện nay có rất nhiều trình duyệt web, nhưng trình duyệt phổ biến nhất vẫn là Google Chrome. Chrome được đánh giá cao nhờ vào độ thân thiện cao, bảo mật tốt và tốc độ ổn định.

Hãy sử dụng trình duyệt web mặc định trên Windows là IE hoặc EDGE để tải Google Chrome về máy tính nhé.

2. Phần Mềm Gõ Tiếng Việt 

Muốn gõ tiếng Việt thì chắc chắn phần mềm này không thể thiếu rồi. Và Unikey chính là lựa chọn hàng đầu để bạn cài đặt.

3. Bộ Ứng Dụng Văn Phòng Microsoft Office

Microsoft Office là phần mềm không thể thiếu cho công việc của mọi nhân viên văn phòng. Để soạn thảo văn bản Word, làm việc với các bảng tính Excel, hoặc trình chiếu với Powerpoint, Access quản lý cơ sở dữ liệu hay Outlook khi muốn quản lý email.

4. Phần Mềm Đọc File Hay Tập Tin PDF

Google Chrome có thể mở file PDF. Nhưng bạn nên sử dụng một phần mềm chuyên dụng để có thể xem. Cũng như dễ dàng chỉnh sửa hơn. Hiện tại phần mềm đọc file PDF tốt nhất (nhẹ, dễ sử dụng và đa tính năng) là phần mềm Foxit Reader.

  Top 5 phần mềm quản lý doanh thu máy tính tốt nhất

5. Phần mềm giải nén WinRAR

Với người làm văn phòng chắc hẳn bạn sẻ thường xuyên làm việc với việc chia sẻ qua lại các tệp tin qua mạng LAN hoặc qua mạng Internet thì phần mềm WinRAR sẻ giúp bạn dễ dàng đóng gói nhiều tệp tin lại thành 1 file (hay còn gọi là nén thư mục hay tệp tin lại) có đuôi .zip hoặc .rar giúp bạn dễ dàng chia sẻ tệp tin, cũng như giữ được độ an toàn của file (bằng cách đặt mật khẩu tệp tin với phần mềm WinRAR)

Leave A Reply

Your email address will not be published.