Top 5 Phần Mềm Chỉnh Sửa Video Trên Máy Tính Tốt Nhất

Sử dụng các phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính giúp bạn dễ dàng cắt ghép, tạo ra những video từ cơ bản đến chuyên nghiệp. Tuy nhiên, bạn còn đang phân vân không biết ứng dụng nào sẽ thích hợp để cắt ghép vieo đơn giản, dễ thực hiện nhất. Dưới đay là top các phần mềm chỉnh video cực đơn giản và dễ thao tác trên máy tính mà ai cũng có thể sử dụng.

1. Phần mềm VirtualDub

VirtualDub là phần mềm chỉnh sửa video gọn nhẹ, sở hữu giao diện đơn giản cùng cách sử dụng vô cùng dễ dàng. Sau khi khởi động, bạn có thể thêm video và chỉnh sửa ngay lập tức. Một số tính năng cơ bản của ứng dụng gồm có: thêm bộ lọc cho video, cắt ghép video, xoay khung hình, tùy chỉnh độ sáng, độ tương phản…

Ngoài ra, bạn có thể khám phá thêm một số tính năng hấp dẫn khác của VirtualDub ngay từ trình đơn của ứng dụng.

2. Phần mềm Free Video Editor

Từng có cái tên Free Video Dub, Free Video Editor được biết đến là phần mềm chỉnh sửa video, cắt phim được cung cấp hoàn toàn miễn phí. Ngoài việc xóa bỏ bất cứ đoạn video nào mà bạn muốn với chất lượng cao nhất, hiện Free Video Editor hỗ trợ rất nhiều định dạng file khác nhau như AVI, FLV, MKV, MP4, MPG…

  Top 5 Phần Mềm Quản Trị Doanh Nghiệp Tốt Nhất Hiện Nay

Ưu điểm của phần mềm này là sở hữu giao diện vô cùng đơn giản, dễ sử dụng. Khi muốn cắt video, bạn chỉ cần thiết lập đoạn đầu và đoạn cuối mà mình muốn cắt, xóa bỏ và lưu lại nhanh chóng. Sau đó, hãy cùng chia sẻ những video mà bạn có cùng bạn bè của mình.

3. Phần mềm Freemake Video Converter

Như tên gọi của phần mềm, Freemake Video Converter chủ yếu là công cụ chuyển đổi đuôi video nhưng nó cũng được hiểu là một trình biên tập video đơn giản.

Việc bạn cần làm là kéo và thả các clip của bạn vào chương trình, sau đó bạn có thể sắp xếp chúng theo trật tự, cắt xén hoặc xoay clip và chuyển đổi chúng sang định dạng ưa thích của bạn. Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng tải video hoàn thiện trực tiếp lên YouTube. Tất cả các tính năng hấp dẫn của ứng dụng đều hội tụ trong một giao diện đẹp, chuyên nghiệp và rất dễ sử dụng.

4. Phần mềm VSDC Free Video Editor

VSDC Free Video Editor được biết đến là phần mềm chỉnh sửa video không theo trật tự tuyến tính (Non-linear). Điều này có nghĩa là bạn có thể thỏa sức lựa chọn cảnh phim mà mình muốn và sắp xếp theo ý thích của mình.

Trong quá trình chỉnh sửa, bạn có thể lựa chọn, áp dụng giữa rất nhiều hiệu ứng khác nhau. Ngoài ra, với khả năng hỗ trợ tất cả các định dạng video, audio, ảnh và codec, bạn sẽ không cần phải sử dụng một ứng dụng chuyển đổi file trước khi thực hiện việc chuyển đổi.

  Top 5 phần mềm học tiếng Anh trên máy tính tốt nhất

Khi đã hoàn thành và hài lòng với video của mình, bạn hoàn toàn có thể ghi video ra đĩa DVD hoặc đĩa quang thông qua chức năng có sẵn trong phần mềm. Vì vậy, bạn sẽ không cần cài đặt bất cứ trình ghi đĩa nào khác.

5. Phần mềm chỉnh sửa video Windows Movie Maker

Windows Movie Maker là một trong những phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất hiện nay, với cách sử dụng vô cùng đơn giản. Sau khi khởi động ứng dụng, bạn có thể kéo video, hình ảnh để thực hiện chỉnh sửa và chúng ngay lập tức sẽ được hiển thị theo thứ tự được thêm vào. Sau đó, bạn có thể cắt, ghép video, thêm nhạc nền, phụ đề rồi lưu lại với định dạng file như mong muốn.

Ngoài ra, bạn còn có thể upload video trực tiếp lên YouTube, Facebook hoặc một vài website khác.

Với top 5 phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất cho máy tính trên đây, các bạn đã có thể dễ dàng tạo ra được những video như ý muốn một cách vô cùng nhanh chóng và dễ dàng. Chúc các bạn có được lựa chọn tốt nhất.

Leave A Reply

Your email address will not be published.