Top 5 phần mềm dọn rác máy tính tốt nhất

Dọn dẹp file rác trong máy tính thường xuyên là thói quen của mọi người dùng, ngăn chặn virus tấn công, giúp các phần mềm trình duyệt, ứng duyệt chạy nhanh hơn. Việc sử dụng phần mềm dọn rác vô cùng hữu ích trong việc nâng cao tốc độ của máy tính, góp phần nâng cao hơn nữa hiệu suất công việc. Dưới đây, chúng ta sẽ cùng điểm qua top 5 phần mềm dọn rác máy tính sử dụng hiệu quả nhất hiện nay.

Tại sao nên cài đặt phần mềm dọn rác cho máy tính?

Nguyên nhân khiến máy tính hoạt động chậm hơn, ảnh hưởng đến hiệu suất công việc và khiến bạn mất nhiều thời gian hơn khi xử lý các ứng dụng:

· Có quá nhiều chương trình vận hành cùng một lúc.

· Việc truy xuất dữ liệu mất quá nhiều thời gian, ổ cứng bị phân mảnh quá nhiều.

· Chương trình đang vận hàng bị lỗi, chiếm quá nhiều tài nguyên trên máy tính.

· Người dùng mở quá nhiều tab trình duyệt cùng một lúc, chiếm nhiều dung lượng RAM bộ nhớ.

· Phần mềm diệt virus quét liên tục khiến máy tính bị chậm hơn.

· Máy tính đang bị nhiễm virus.

· Các file rác, tệp tạm thời chiếm quá nhiều không gian lưu trữ của máy tính.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến máy tính bị chậm và trong số đó thì lý do chủ yếu là do không gian tài nguyên của máy tính bị lạm dụng một cách không cần thiết, bộ nhớ bị chiếm quá nhiều bởi file rác, tệp tin tạm thời. Phải làm sao để xử lý những vấn đề trên? Việc cài đặt phần mềm dọn rác trên máy tính là vô cùng cần thiết và quan trọng đối với người dùng, nâng cao hiệu suất công việc, tiết kiệm thời gian xử lý các ứng dụng, máy tính hoạt động trơn tru hơn.

  Top 5phần mềm quản lý quán cafe tốt nhất trên máy tính

Khi cài đặt phần mềm dọn rác trên máy tính, chỉ cần một cú click chuột là chúng ta có thể nhanh chóng loại bỏ sạch sẽ file rác, tệp tin tạm thời, lịch sử truy cập, virus gây hại… thậm chí còn giúp người dùng khắc phục các lỗi hệ thống cơ bản, quét và tổ chức hệ thống file lỗi nhanh chóng và đạt hiệu quả cao hơn.

1. Phần mềm dọn rác PC Decrapifier

Ứng dụng thông minh, nhỏ gọn, phần mềm dọn rác PC Decrapifier giúp loại bỏ các chương trình, ứng dụng không cần thiết khỏi máy tính nhanh hơn, giúp không gian máy tính được khai thác và sử dụng một cách có hiệu quả. PC Decrapifier là phần mềm sử dụng miễn phí, không cần phải cài đặt.

PC Decrapifier tương thích với win 10, có khả năng dọn dẹp và tăng tốc hoạt động cho win 10 nhanh hơn gấp nhiều lần. PC Decrapifier cung cấp đến người dùng một quy trình từng bước loại bỏ rác dễ dàng, máy tính hoạt động nhanh hơn, ngăn chặn nguy cơ bị tắc nghẽn đồng thời hạn chế sự tấn công của các virus gây hại.

2. Phần mềm dọn dẹp SlimCleaner

SlimCleaner được đánh giá là phần mềm dọn rác tốt nhất hiện nay, được tối ưu hóa miễn phí trên PC, hỗ trợ người dùng giám sát và tối ưu hóa trên hệ thống máy tính. SlimCleaner được lựa chọn là công cụ sử dụng làm sạch rác trên PC đơn giản và đạt hiệu quả cao hơn.

  Top 5 phần mềm giảm đồ họa PC tốt và an toàn nhất hiện nay

Với phần mềm dọn dẹp SlimCleaner cho phép người dùng dễ dàng xóa các file rác, các tệp tin trùng lặp khỏi hệ thống máy tính nhanh nhất đồng thời hỗ trợ người dùng xóa sạch, xóa vĩnh viễn các file virus khỏi ổ đĩa.

Một số tính năng chính của SlimCleaner: dọn dẹp Registry của Windows, tùy chỉnh lịch trình làm việc của các chương trình trên hệ thống máy tính, tự động nâng cấp cập nhật phiên bản mới, xóa bỏ vĩnh viễn các file được lưu trữ trong thùng rác, loại bỏ các tệp tin không cần thiết, các file tạm và các file rác.

3. WinZip System Utilities Suite

Với dung lượng 917Kb, WinZip System Utilities Suite tương thích với Window 10/8/7/ Vista và XP, đây cũng là một trong những công cụ ấn tượng để tối đa hóa hiệu quả hoạt động cho PC, xử lý rác và diệt virus nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Phần mềm dọn dẹp WinZip System Utilities Suite giúp hệ thống máy tính hoạt động khỏe mạnh hơn, khắc phục nhanh các sự cố phổ biến trên PC, ngăn chặn nguy cơ bị virus tấn công, giúp khai thác một cách tốt nhất không gian tài nguyên trên PC.

Những tính năng nổi bật mà WinZip System Utilities Suite cung cấp đến cho người dùng:

· Mỗi lần quét file rác sẽ giúp ổ đĩa ổn định hơn, hệ thống hoạt động nhanh hơn.

· Lựa chọn cho một phần mềm dọn dẹp không thể lý tưởng hơn cho mọi người dùng.

· Có khả năng vô hiệu hóa các tùy chọn sao lưu và khôi phục.

· Người dùng có thể đặt khóa thông tin cá nhân của mình.

· Bảo vệ máy tính khỏi những virus gây hại.

Tuy nhiên, hạn chế của phần mềm WinZip System Utilities Suite là để có thể sử dụng, người dùng phải mất một khoản phí là 39,95$.

  Top 5 Phần Mềm Chỉnh Sửa Video Trên Máy Tính Tốt Nhất

4. Phần mềm dọn rác Ccleaner

Phần mềm dọn dẹp Ccleaner là một công cụ dọn dẹp khá đơn giản, thực hiện dọn rác nhanh chóng, có khả năng xóa bỏ mọi dấu vết sử dụng trên máy tính. Các thao tác thực hiện với Cleaner sẽ giúp người dùng tìm thấy danh sách tài liệu gần đây, danh sách tìm kiếm, bảng tạm Window, lịch sử menu, thư mục Temp. Tất cả sẽ được xử lý dọn dẹp với một lần nhấn chuột, nhanh chóng và tiện ích hơn rất nhiều.

5. Ashampoo

Và cuối cùng, Ashampoo là phần mềm dọn rác mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Ashampoo giúp cung cấp hiệu suất hoạt động ổn định cho PC, nâng cao quyền riêng tư của người dùng.

Sử dụng phần mềm dọn rác Ashampoo giúp máy tính và ổ đĩa được làm sạch nhanh hơn, bảo vệ và tối ưu hóa máy tính, tăng cao hiệu suất làm việc trên PC. Ashampoo hoạt động mạnh mẽ, giao diện thân thiện, phù hợp với mọi người dùng. Phần mềm tự động cập nhật phiên bản mới nhất và có tích hợp tính năng chỉnh các mô-đun hàng năm.

Một số đặc điểm nổi bật của Ashampoo: cảnh báo sớm các trường hợp hệ thống bị lỗi, cung cấp 8 công cụ tối ưu hóa trên trang bắt đầu, cung cấp bộ lập lịch các tác vụ, người dùng nhận được trình quản lý gỡ cài đặt nâng cao, cung cấp ADS Scanner cho các luồng dữ liệu ẩn.

Trên đây là top 5 phần mềm dọn rác máy tính được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, hy vọng mang đến những thông tin hữu ích dành cho bạn đọc, giúp bạn lựa chọn cài đặt phần mềm tốt nhất cho PC của mình.

Leave A Reply

Your email address will not be published.