Top 5 phần mềm khôi phục dữ liệu miễn phí tốt nhất cho máy tính

Phần mềm khôi phục dữ liệu, cứu dữ liệu máy tính sẽ giúp bạn lấy lại tất cả các tài liệu, file đã mất và khôi phục chúng về tình trạng ban đầu. Tuy nhiên việc lựa chọn phần mềm khôi phục dữ liệu, cứu dữ liệu máy tính,  như thế nào thì không phải ai cũng biết. Chính vì thế bài viết dưới đây motthuthuat.com sẽ tổng hợp lại các phần mềm để bạn đọc có thể lựa chọn và sử dụng.

1. Puran File Recovery

Puran File Recovery là một phần mềm miễn phí, vô cùng dễ sử dụng và có hiệu suất hoạt động tốt. Nó khả năng quét ổ đĩa trên hệ điều hành Windows đi kèm nhiều tùy chọn khác, có thể xác định được nhiều tệp hơn các phần mềm khác và thậm chí còn khôi phục được phân vùng bị mất nếu chúng chưa bị ghi đè.

Khi bắt đầu thực hiện, bạn sẽ phải chọn ổ đĩa hoặc ổ mà bạn muốn quét các file bị mất. Sau đó, ngay lập tức chương trình sẽ hiển thị tất cả các tập tin đã bị xóa trước đó. Theo thử nghiệm, phần mềm này sẽ phục hồi được 57 file trong số 67 đã xóa trước đó. Sau hơn 2 phút, Puran File Recovery có thể phục hồi 47 tập tin còn nguyên vẹn.

  Top 5 phần mềm quản lý doanh thu máy tính tốt nhất

Hệ điều hành tương thích: Windows 10, 8, 7, Vista và XP.

2. Glary Undelete

Glary Undelete là một phần mềm khôi phục dữ liệu hoạt động đặc biệt tốt với hệ điều hành Windows, nhất là những Windows phiên bản cũ như Windows 7 hay Windows XP. có thể khôi phục lại các tệp tin từ ổ cứng và các bộ nhớ ngoài.

Ưu điểm lớn nhất của Glary Undelete là chế độ xem “Folders”, cho phép bạn xem danh sách các file có thể khôi phục trong một cửa sổ có giao diện tương tự Windows Explorer. Dưới mỗi file đang phục hồi cũng sẽ hiện mục State thể hiện mức độ khôi phục của nó để bạn dễ theo dõi hơn.

Hệ điều hành tương thích: Windows 10, 8, 7, Vista, XP.

3. EaseUS Data Recovery Wizard

EaseUS Data Recovery Wizard là một phần mèm khôi phục có hiệu suất cao và giao diện sạch sẽ đẹp mắt. Nó không chỉ có thể phục hồi dữ liệu từ ổ cứng, ổ đĩa quang, thẻ nhớ mà còn có thể phục hồi cả dữ liệu của thiết bị iOS và cả những phân vùng bị mất trên máy tính.

Tuy nhiên, phần mềm này không hoàn toàn miễn phí. Phiên bản miễn phí của nó chỉ cho bạn khôi phục tối đa 500MB dữ liệu, nếu muốn sử dụng nhiều hơn phải nâng cấp lên phiên bản trả phí,

Hệ điều hành tương thích: MacOS, Windows 10, 8, 7, Vista, XP.

4. Wondershare Data Recovery

Wondershare Data Recovery là một công cụ phục hồi dữ liệu mạnh mẽ, hoạt động trên ổ cứng máy tính, ổ USB, ổ cứng ngoài, điện thoại di động, máy ảnh kỹ thuật số, iPod, máy nghe nhạc MP3/MP4 và nhiều thiết bị lưu trữ khác. Nó đặc biệt hiệu quả nhờ sử dụng hàng loạt các cách thức khôi phục dữ liệu khác mà các phần mềm khôi phục khác không có, bao gồm:

  • Wizard Mode Recovery: Tìm kiếm những file bị mất bằng cách trả lời câu hỏi bảo mật.
  • Lost File Recovery: Khôi phục file đã bị xóa, hị format cùng tên file và đường dẫn gốc.
  • Partition Recovery: Khôi phục phân vùng bị lỗi hoặc mất với toàn bộ dữ liệu.
  • Raw Recovery: Quét triệt để và khôi phục dữ liệu ngay cả khi hệ thống file bị lỗi.
  • Resume Recovery: Nếu không muốn khôi phục file đã mất ngay, bạn có thể lưu chúng lại để bắt đầu khôi phục lại sau đó.
  TOP 5 phần mềm kiểm tra PIN laptop chính xác 100%

Hệ điều hành tương thích: Windows XP trở lên.

5. CD Recovery Toolbox

Đây là một phần mềm khá độc đáo trong danh sách này. Như cái tên của nó, CD Recovery Toolbox là một phần mềm chuyên về khôi phục tập tin trên các thiết bị lưu trữ ngoại vi đã bị hỏng như ổ đĩa quang, CD, DVD, Blu-Ray, HD DVD, v.v…

Theo nhà phát triển, CD Recovery Toolbox thậm chí có thể phục hồi các tập tin từ các đĩa bị trầy xước hoặc có vết bẩn trên bề mặt. Vì tính chuyên biệt của nó, phần mềm này không hoạt động với các ổ cứng trên máy tính. Điểm lợi là nó hoàn toàn miễn phí, nên sẽ rất hữu dụng nếu bạn cần lấy lại những tập tin trên ổ đĩa ngoài hoặc đĩa CD.

Hệ điều hành tương thích: Windows 10, 8, 7, Vista, XP, Server 2003, 2000, NT, ME và 98.

Như vậy, mình đã giới thiệu đến cho bạn 5 phần mềm khôi phục dữ liệu tốt nhất trên máy tính  theo quan điểm cá nhân là tốt nhất trên thị trường hiện nay. Từ đây việc cứu hộ giữ liệu quan trọng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Leave A Reply

Your email address will not be published.