Top 5 phần mềm kiểm tra nhiệt độ CPU miễn phí và chính xác nhất

Trong quá trình sử dụng máy tính, người dùng kiểm tra nhiệt độ CPU giúp bạn biết được tình trạng hoạt động bình thường của thiết bị. Hiện có đa dạng phần mềm kiểm tra nhiệt độ CPU giúp người dùng kiểm tra nhanh với những tính năng thông minh. Để giúp người dùng dễ dàng lựa chọn, dưới đây sẽ là tổng hợp 5 phần mềm kiểm tra nhiệt độ chính xác và hoàn toàn miễn phí.

TOP 5 phần mềm kiểm tra nhiệt độ CPU miễn phí tốt nhất

Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra nhiệt độ CPU mà không cần tới phần mềm. Tuy nhiên, nội dung bài chia sẻ này sẽ giới thiệu tới mọi người 7 phần mềm kiểm tra nhiệt độ CPU miễn phí tốt nhất hiện nay.

1. Phần mềm CPUID HWMonitor

Phần mềm kiểm tra nhiệt độ laptop, PC đầu tiên chia sẻ trong bài viết này chính là phần mềm CPUID HWMonitor được đánh giá toàn diện nhất hiện nay. Đây là công cụ cho phép kiểm tra nhiệt độ hoạt động của CPU với các phần cứng khác như: Main, Ram, ổ cứng hay Card màn hình.

Ngoài ra, CPUID HWMonitor còn cung cấp thông tin về xung nhịp hoạt động, nguồn điện tiêu thụ bởi phần cứng, xung nhịp và dung lượng ổ cứng.

  Top 5 phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt cho máy tính chuẩn nhất

2. Phần mềm Speccy

Phần mềm kiểm tra nhiệt độ CPU Speccy chuyên dùng để xem thông tin chi tiết về phần cứng máy tính. Đồng thời, phần mềm cũng hỗ trợ kiểm tra nhiệt độ laptop từ hoạt động CPU, mainboard, VGA và ổ cứng chính xác. Speccy sở hữu giao diện màu tối khá dễ nhìn và các chức năng hữu ích rất dễ sử dụng.

3. Phần mềm Core Temp

Thêm một lựa chọn công cụ kiểm tra nhiệt độ CPU miễn phí chính là Core Temp. Ngoài ra, phần mềm này cũng cung cấp chi tiết một số thông tin khác về CPU như số nhân, số luồng, kiểu socket, nguồn điện cung cấp cho CPU. Core Temp có giao diện rất đơn giản, dễ sử dụng và cho kết quả kiểm tra chính xác.

4. Phần mềm Real Temp

Tương tự như nhiều phần mềm kiểm tra nhiệt độ CPU khác, Real Temp cũng cung cấp các chức năng kiểm tra thông tin về nhiệt độ hiển thị trên giao diện đơn giản, dễ nhìn và cách dùng không quá phức tạp. Phần mềm cũng được cung cấp hoàn toàn miễn phí.

5. Phần mềm SpeedFan

Phần mềm SpeedFan cho phép người dùng dễ dàng kiểm tra nhiệt độ các thành phần máy tính như CPU, VGA và ổ cứng. Công cụ này cũng cung cấp những thông tin về tốc độ quạt tản nhiệt, điều chỉnh tốc độ quạt VGA và tình trạng hoạt động của CPU. Giống như các phần mềm kể trên, bạn có thể tải và sử dụng SpeedFan hoàn toàn miễn phí.

  TOP 5 phần mềm kiểm tra PIN laptop chính xác 100%

Như vậy trên đây đây là danh sách tổng hợp Top 5 phần mềm kiểm tra nhiệt độ CPU và các chi tiết phần cứng máy tính khác hiệu quả và chính xác nhất theo đánh giá từ người dùng. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp thông tin hữu ích cho người dùng máy tính PC hoặc laptop.

Leave A Reply

Your email address will not be published.