Top 5 phần mềm quản lý dự án miễn phí tốt nhất hiện nay

Phần mềm quản lý dự án là công việc đòi hỏi cần được thực hiện một cách hiệu quả, chuẩn xác mới đảm bảo giúp nhu cầu của con người được hỗ trợ và đáp ứng tốt nhất. Sử dụng phần mềm giúp quản lý dự án hiện nay là giải pháp được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Từ những lợi ích lớn mà một ứng dụng quản lý dự án chất lượng mang lại thì tìm hiểu, cân nhắc để đưa ra cho mình lựa chọn phù hợp là điều được đảm bảo. Với Top 5 phần mềm quản lý dự án tốt nhất hiện nay khi xác định được giúp mỗi người chủ động trong lựa chọn, ứng dụng theo nhu cầu khi cần thiết.

Top 5 phần mềm quản lý dự án miễn phí tốt nhất hiện nay

1. Phần mềm quản lý dự án miễn phí tốt nhất về chế độ xem nhiệm vụ tùy chỉnh (customized task views) – ClickUp (Web, iOS, Android)

Đây là một ứng dụng quản lý dự án đơn giản và miễn phí cho phép bạn chọn từ 11 chế độ xem nhiệm vụ khác nhau, bao gồm cả biểu đồ Gantt và mind-map. Ngoài ra còn có bốn chế độ xem trang khác nhau như:

  • Trò chuyện (Chat): hiển thị các cuộc trò chuyện cùng với nhiệm vụ của bạn
  • Tài liệu (Doc): cho phép bạn tạo tài liệu, wiki
  • Nhúng (Embed): để thêm ứng dụng (apps) và website bên cạnh nhiệm vụ của bạn
  • Biểu mẫu (Form): để thêm một biểu mẫu bên cạnh nhiệm vụ của bạn để thu thập, sắp xếp và thu thập dữ liệu).
  Top 5 phần mềm giảm đồ họa PC tốt và an toàn nhất hiện nay

Bảng điều khiển của ClickUp cũng có thể tùy chỉnh, cho phép bạn chọn từ hơn 20 tiện ích con khác nhau để bạn có thể đánh dấu thông tin quan trọng nhất trong dự án.

2. Phần mềm quản lý dự án miễn phí tốt nhất dành freelancer và team agency nhỏ – Paymo (Web, Windows, macOS, Linux, iOS, Android)

Paymo là ứng dụng quản lý dự án và trình theo dõi thời gian (time tracker) với gói miễn phí giúp freelancer dễ dàng lập kế hoạch, ưu tiên và theo dõi công việc của họ cho nhiều khách hàng và dự án.

Công việc được chia thành ba loại: khách hàng (clients), dự án (projects) và nhiệm vụ (tasks). Đối với mỗi nhiệm vụ, bạn có thể ấn định deadline, đặt mức độ ưu tiên và thêm mô tả và tệp đính kèm. Bạn cũng có hai tùy chọn về cách xem nhiệm vụ của mình — dưới dạng danh sách hoặc trong bảng Kanban — hoặc sử dụng bộ lọc của Paymo để sắp xếp tất cả các nhiệm vụ của bạn cho mọi khách hàng và dự án theo trạng thái, deadline, mức độ ưu tiên, v.v.

Khi bạn muốn lập hóa đơn cho khách hàng, bạn có thể sử dụng báo cáo thời gian của Paymo để lấy dữ liệu chính xác mà bạn cần. Bạn thậm chí có thể đặt giờ làm việc và giá giờ cho nhóm để giúp việc thanh toán trở nên dễ dàng. Bạn có thể xuất, in hoặc chia sẻ báo cáo với khách hàng của bạn ở chế độ xem danh sách chi tiết hoặc dưới dạng biểu đồ hình tròn hoặc biểu đồ thanh. Bạn thậm chí có thể thiết lập hóa đơn của mình và cho phép thanh toán trực tuyến thông qua Stripe, PayPal, v.v.

3. Phần mềm quản lý dự án miễn phí tốt nhất cho các tính năng giống như bảng tính (spreadsheet-like) – Wrike (Web, Windows, Mac, iOS, Android)

Wrike cung cấp tính linh hoạt tương tự của bảng tính — với các cột cho mọi thông tin bạn muốn theo dõi về các công việc. Công cụ này cho phép nhóm của bạn cập nhật trạng thái của các nhiệm vụ trong các khoảng thời gian khác nhau — đang tiến hành (in progress), đang chờ (on hold), đã hủy (canceled) hoặc đã hoàn thành (completed). Ngoài ra, bạn có thể đặt trạng thái của các dự án thành các màu như xanh lá cây, vàng, đỏ, giúp bạn dễ dàng tạo báo cáo trạng thái dự án hàng tuần của mình.

  Top 5 Phần Mềm Quản Lý Khách Sạn Thông Dụng

Mặc dù bạn được cung cấp khá nhiều tính năng với gói miễn phí của Wrike, nhưng các tính năng tốt nhất của nó — bao gồm theo dõi thời gian, biểu đồ Gantt và dashboard tùy chỉnh — lại yêu cầu một gói cao cấp. Nếu bạn hiện tại đang quản lý một dự án nhỏ nhưng có kế hoạch mở rộng quy mô trong tương lai, bạn cần cân nhắc những tính năng cao cấp mà Wrike cung cấp để có thể quản lý đồng thời nhiều dự án.

4. Phần mềm quản lý dự án miễn phí tốt nhất để xây dựng một ứng dụng tùy chỉnh – Airtable (Web, iOS, Android)

Nếu bạn đã thử phần mềm quản lý dự án khác mà chưa tìm được cái nào ưng ý, Airtable sẽ hỗ trợ bạn xây dựng phần mềm đó. Ứng dụng này hỗ trợ nhiều tùy chọn dựa theo cách thức quản lý dự án mà bạn mong muốn. Sức mạnh của Airtable nằm ở sự tùy chọn (customization). Bạn sẽ cần nhiều nỗ lực để thử nghiệm và xây dựng thông qua Airtable những gì bạn cần. Tuy nhiên, bạn có sự tự do rất lớn khi có thể tùy chỉnh mọi thứ từ kiểu xem tiêu đề, các trường dữ liệu,…

Bên cạnh đó, Airtable còn có mục Marketplace để chọn từ hơn 80 ứng dụng giúp bạn tích hợp, phân tích và làm phong phú các dự án của mình.

5. Ứng dụng quản lý dự án miễn phí tốt nhất để làm việc với nhiều phương pháp – GoodDay (Web)

GoodDay là phần mềm có tính linh hoạt đáp ứng được nhóm có nhu cầu quản lý dự án đa dạng. Ứng dụng hỗ trợ một số phương pháp quản lý dự án như Gantt, Agile, Scrum, Kanban và Waterfall. Tất cả đều được cung cấp trên gói miễn phí, điều này khiến GoodDay trở thành gói miễn phí linh hoạt và rộng rãi.

  Top 5 phần mềm ghi chú trên máy tính miễn phí

Mỗi dự án bạn tạo có thể có một cách tiếp cận khác nhau và bạn có thể thêm các chế độ xem bổ sung cho dự án bất kỳ lúc nào. Ngoài các chế độ xem đó, mỗi dự án có một tab Tóm tắt (Summary) với tổng quan về nhiệm vụ, sự kiện, người dùng và biểu đồ burn-down. Chế độ My work view thể hiện thông tin tổng hợp công việc, nhiệm vụ, lịch và các dự án cá nhân được giao cho bạn.

Có thể nói phần mềm hỗ trợ quản lý dự án và giao tiếp nhóm gần như là bắt buộc để nâng cao hiệu quả của dự án. Bạn lựa chọn phần mềm nào để quản lý các dự án hiện tại của mình?

Leave A Reply

Your email address will not be published.