Top 5 phần mềm quét mã vạch miễn phí cho máy tính

Ngày nay, chúng ta thấy mã vạch ở hầu hết mọi nơi trong cuộc sống hàng ngày, từ các trung tâm mua sắm, cửa hàng tạp hóa, đến siêu thị. Đây là những mã số bí mật chỉ được giải mã bằng cách sử dụng một máy được gọi là máy đọc mã vạch. Các thiết bị này quét nhanh mã số bí mật và tiết lộ giá cả và các dữ liệu khác ẩn trong đó.

Sử dụng phần mềm quét mã vạch là một giải pháp thay thế tuyệt vời cho những ai muốn giải mã hình ảnh mã vạch hoặc mã QR trên máy tính Windows. Các phần mềm này giúp giải mã QR, mã vạch từ hầu hết các định dạng tệp hình ảnh chính một cách thuận tiện.

Mặc dù hầu hết các phần mềm đọc mã vạch quét các định dạng hình ảnh, nhưng có rất ít phần mềm có thể quét mã QR từ webcam hoặc video. Vì vậy, chúng ta hãy xem xét một số phần mềm quét mã vạch miễn phí cho Windows có thể giúp giải mã mã vạch một cách dễ dàng nhé.

Top 5 phần mềm quét mã vạch miễn phí cho máy tính

1. Phần mềm quét mã vạch ORPALIS Virtual Barcode Reader

ORPALIS virtual barcode reader là phần mềm đọc mã vạch sử dụng chuột máy tính để quét mã QR. Khi khởi chạy ứng dụng này, nó tạo ra một vòng màu đỏ xung quanh biểu tượng chuột máy tính. Vòng tròn chuyển sang màu xanh lá bất cứ khi nào một hình ảnh mã vạch xuất hiện bên trong vòng.

  Top 5 phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt cho máy tính chuẩn nhất

Sao chép văn bản mã vạch bằng cách nhấn các phím Ctrl + Shift + C và thay đổi vị trí của vòng quét bằng cách nhấn phím Ctrl + Shift cùng với di chuyển con lăn chuột.

ORPALIS Virtual Barcode Reader có thể giải mã nhiều loại mã vạch khác nhau như BcdMatrix, UPC-A, DataLogic2of5, EAN13 và nhiều mã vạch khác. Nó được xây dựng bên trong khay hệ thống của Windows và có thể được truy cập từ bất kỳ tiện ích cửa sổ nào.

Khả năng tương thích: Windows XP SP3 hoặc mới hơn, trên cả hai phiên bản 32-bit và 64-bit

2. Phần mềm quét mã vạch Bytescout Barcode Reader

Nếu đang tìm kiếm một phần mềm quét mã vạch nhanh, miễn phí, đáng tin cậy thì Barcode Reader là sự lựa chọn hoàn hảo. Phần mềm miễn phí này giúp quét và giải mã mã vạch từ các biểu tượng khác nhau trên máy tính hoặc được chụp bởi webcam. Nó hỗ trợ quét mã vạch từ các định dạng hình ảnh khác nhau như viz. PNG, GIF, TIFF và JPG.

Barcode Reader quét các hình ảnh máy tính cho mã vạch và hiển thị kết quả tìm kiếm sau khi đánh giá chúng trong các cơ sở dữ liệu khác nhau. Nó sử dụng một số biểu tượng 1D và 2D để phân tích mã vạch hiện tại bên trong các hình ảnh.

Khả năng tương thích: Windows 2K, XP, Vista, Vista 64 bit

3. Phần mềm quét mã vạch BarDecoder

BarDecoder là một phần mềm miễn phí có thể quét các file đồ họa và phát hiện tự động một số loại mã vạch khác bao gồm Code 93, Interleaved 2 of 5, Code 11, EAN98, Code 39 và Codabar. Đây là phần mềm quét mã vạch dễ sử dụng và đơn giản có thể được dỡ xuống nhanh chóng và thuận tiện. Tuy nhiên, nó cần .NET Framework vì được tạo ra với sự trợ giúp của nền tảng này.

  Top 5 Phần Mềm Quản Lý Khách Sạn Thông Dụng

Nó cung cấp một giao diện người dùng thân thiện với một bảng điều khiển đơn giản đi kèm với một thanh menu và một thanh công cụ. Phần mềm này có thể giải nén các tệp mã vạch khỏi các định dạng ảnh như BMP, TIF, GIF, PNG, JPG và TIFF. Một số tính năng bổ sung của phần mềm này bao gồm khả năng phóng to, thu nhỏ hình ảnh, xem hình ảnh ở kích thước tốt nhất hoặc nguyên bản, thay đổi kích thước hình ảnh để phù hợp với chiều rộng màn hình hoặc lật sang trái, phải.

Khả năng tương thích: Windows 2K, XP, Vista, 7, 2003

4. Phần mềm quét mã vạch Kamkode

Một phần mềm đọc mã vạch được hỗ trợ bởi Java, Kamkode hỗ trợ 11 định dạng. Nó sử dụng thư viện Java thuần và cho quá trình đọc mã vạch, do vậy người dùng cần cài đặt Java trên máy tính của mình. Phần mềm miễn phí này có thể đọc các hình ảnh mã vạch từ webcam được gắn vào máy tính, do đó người dùng phải có một webcam để sử dụng phần mềm. Kamkode có thể đọc các loại mã vạch 1D và 2D, cũng như có thể sử dụng để tạo ra một số loại mã vạch được biết đến.

  • Cách khắc phục lỗi không cài được Java

Khả năng tương thích: Windows và Linux

5. Phần mềm quét mã vạch IBscanner Free

IBscanner Free là phần mềm đọc mã vạch miễn phí dựa trên thành phần đọc mã vạch NET, nó có thể đọc lên đến 9 hình ảnh mã vạch.

  Top 5 phần mềm kiểm tra nhiệt độ CPU miễn phí và chính xác nhất

Phần mềm hỗ trợ hầu hết các định dạng hình ảnh được biết đến như TIFF, JPG, GIF và PNG và cũng làm việc với một danh sách các tiêu chuẩn dòng lệnh lớn giúp tích hợp ứng dụng với các phần mềm khác. Tính năng tốt nhất của nó là có ứng dụng protable, giải mã các Code 39, Code 11, Code 128, EAN-8, UPC-A, v.v…).

Khả năng tương thích: Microsoft Windows XP, Vista, Windows 7, Windows 8 (với .NET 2.0 trở lên)

Trên đây là Top 5 phần mềm quét mã vạch miễn phí cho máy tính mà motthuthuat.com tổng hợp được. Hy vọng, những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong việc chọn lựa ứng dụng quét mã phù hợp.

Leave A Reply

Your email address will not be published.