Top 5 phần mềm vẽ sơ đồ tư duy trên máy tính chuyên nghiệp, tốt nhất

Vẽ sơ đồ tư duy trong học tập cũng như công việc giúp phát huy được khả năng sáng tạo, tính logic và rèn luyện bộ não. Với top phần mềm vẽ sơ đồ tư duy trên máy tính, Laptop như Edraw mind Map .. được chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn thao tác nhanh hơn và có nhiều chủ đề, hình ảnh, biểu tượng để bạn lựa chọn

Thay vì cách ghi chép truyền thống, diễn đạt các ý hiểu bằng văn bản dài dòng bạn có thể sử dụng sơ đồ tư duy hay còn gọi là Mindmap để ghi chép các ý chính và phân tích chúng thành những nhánh khác nhau, mỗi nhánh bao gồm những từ khóa chính, cụ thể. Với cách này, bạn sẽ tối ưu hóa được khả năng ghi chép cũng như khả năng thu thập thông tin và tính logic được hiệu quả hơn.

Trong đó, để tạo sơ đồ tư duy tốt nhất thì Top phần mềm vẽ sơ đồ tư duy trên máy tính sẽ giúp ta viết ra những suy nghĩ về các ý tưởng để có cách giải quyết vấn đề dễ dàng và đơn giản.

Top 5 Mềm Vẽ Sơ Đồ Tư Duy

1. Edraw Mind Map – Phần Mềm Vẽ Sơ Đồ Tư Duy

Edraw Mind Map là phần mềm vẽ sơ đồ tư duy đa tính năng, giúp người dùng tạo, chia sẻ, lưu và in bản đồ tư duy một cách dễ dàng. Công cụ vẽ sơ đồ tư duy này đi kèm với một bộ sưu tập template và ví dụ phong phú để đơn giản hóa sơ đồ brainstorm, sơ đồ tư duy, timeline dự án, phân tích SWOT, sổ tay kế hoạch và bản đồ phác thảo.

Điểm cộng lớn nhất của phần mềm này là nó có giao diện giống với Microsoft Office và tương thích với các ứng dụng Microsoft, đồng thời hỗ trợ ghi chú, siêu liên kết và tệp đính kèm. Người dùng có thể dễ dàng thay đổi chủ đề, bố cục, kiểu kết nối của bản đồ tư duy, cũng như tùy chỉnh bản đồ tư duy với ảnh hoặc Clipart. Cụ thể, Edraw Mind Map cung cấp hơn 12 cấu trúc sơ đồ, hơn 33 chủ đề và hơn 700 Clipart. Tính linh hoạt và dễ sử dụng biến Edraw Mind Map trở thành ứng dụng vẽ sơ đồ tư duy phù hợp với tất cả mọi người và đáp ứng các nhu cầu khác nhau của mọi lĩnh vực.

  Top 5 Phần Mềm Quản Trị Doanh Nghiệp Tốt Nhất Hiện Nay

Ưu điểm:
– Cung cấp hơn 12 cấu trúc sơ đồ, hơn 33 chủ đề và hơn 700 Clipart.
– Lưu và bảo vệ các tệp của bạn trên đám mây.
– Tải lên, sắp xếp và chỉnh sửa sơ đồ tư duy trong thời gian thực với những người khác.
– Dễ dàng xuất bản đồ tư duy sang các tệp khác như Office, PDF, tệp đồ họa và chia sẻ tác phẩm lên Facebook hay Twitter.
– Hỗ trợ thao tác kéo thả.

Nhược điểm:
– Quá nhiều tùy chọn chỉnh sửa có thể gây khó khăn cho một số người dùng.

2. Mindjet MindManager – Phần Mềm Vẽ Mindmap

Mindjet MindManager là một công cụ lập bản đồ tư duy dựa trên đám mây tuyệt vời, được thiết kế đẹp mắt cho phép bạn nắm bắt, phát triển và chia sẻ ý tưởng một cách trực quan. Với Mindjet MindManager, bạn có thể nhanh chóng thêm ý tưởng, đính kèm hình ảnh, video, tệp, liên kết hoặc phác thảo một concept bằng tính năng vẽ, đồng thời tùy chỉnh sơ đồ tư duy của bạn với thư viện biểu tượng và hình ảnh phong phú, thay đổi màu sắc và phông chữ, sử dụng chủ đề có sẵn hoặc tự tạo chủ đề tùy chỉnh.

Phần mềm có một số tính năng cộng tác hữu ích, giúp các thành viên trong nhóm chia sẻ ý tưởng và thảo luận với nhau như thêm thành viên, ủng hộ và phản đối ý tưởng, nhận xét và trò chuyện trong thời gian thực. Mindjet MindManager tích hợp với ứng dụng quản lý công việc MeisterTask, nơi bạn có thể biến bản đồ tư duy của mình thành một dự án, giao nhiệm vụ và phần mềm vẽ sơ đồ tư duy này cũng được tích hợp với các công cụ phổ biến như Microsoft Teams, GSuite, Confluence và Dropbox.

Ưu điểm:
– Thư viện template tích hợp sẵn thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau để lựa chọn.
– Hỗ trợ thao tác kéo thả để sắp xếp và tổ chức sơ đồ tư duy của bạn.
– Tích hợp với các sản phẩm của Microsoft: Word, Excel…
– Chia sẻ và cộng tác trưc tiếp.
– Hỗ trợ các phím tắt để lập sơ đồ tư duy nhanh chóng.

  Top 5 phần mềm quay màn hình máy tính

Nhược điểm:
– Chức năng biểu đồ Gantt còn hạn chế.

3. IMindMap – Công Cụ Vẽ Sơ Đồ Tư Duy

Một trong những công cụ vẽ sơ đồ tư duy tuyệt vời nhất từ trước đến nay là iMindMap, hiện nó đã trở thành một phần của phần mềm Ayoa. iMindMap là phần mềm lập bản đồ tư duy trực quan sử dụng nhiều công cụ và yếu tố đồ họa để giúp bạn tạo và tổ chức các ý tưởng, cũng như khái niệm, nuôi dưỡng suy nghĩ của bạn và biến chúng thành hiện thực.

Với iMindMap, bạn có thể tạo sơ đồ tư duy trong chế độ 3D với hình vẽ nghệ thuật, chú thích, đường dẫn, file để thể hiện thông tin một cách trực quan nhất. iMindMap cung cấp hàng nghìn template có sẵn, vô số hình ảnh và biểu tượng để bạn sử dụng, cũng như mang tới các chế độ lập và xem sơ đồ tư duy khác nhau như Fast Capture View (đưa ra ý tưởng), Mind Map View (vẽ sơ đồ tư duy), Time Map View (lập kế hoạch theo thời gian…). Với bộ tính năng phong phú và khả năng không giới hạn, iMindMap là sản phẩm được nhiều tổ chức lớn tin dùng như NASA, Walt Disney, Microsoft, IBM…

Ưu điểm:
– Nhiều chế độ tạo và xem sơ đồ tư duy: Mind Map View, Radial Map View, Brainstorm View, Time Map View…
– Xuất sơ đồ đồ với nhiều file định dạng khác nhau như: PDF, JPEG, Microsoft Project Management…
– Vẽ và xem sơ đồ tư duy ở chế độ 3D.
– Hỗ trợ cộng tác trực tuyến.

Nhược điểm:
– Trong quá trình sử dụng có thể gặp vài lỗi nhỏ.

4. XMind – Phần Mềm Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Chuyên Nghiệp

XMind được biết đến là phần mềm để xây dựng biểu đồ tư duy, giúp theo dõi và tổ chức công việc từ nhỏ đến lớn một cách đơn giản nhất. Đây là phần mềm tuyệt vời để tạo lập và sắp xếp các ý tưởng của bạn.

Trên phần mềm XMind có tích hợp nhiều hình khối, bố cục để bạn dễ dàng thiết kế và thể hiện các ý nghĩa khác nhau. Phần mềm này còn cung cấp bộ công cụ để thêm các mẫu của riêng của XMind khiến cho bối cảnh ứng dụng thêm đặc biệt. Sử dụng các mẫu nét vẽ thêm vào, bạn hoàn toàn có thể thiết kế bản đồ tư duy có hiệu quả hơn và chính xác hơn

  Top 5 phần mềm luyện gõ 10 ngón trên máy tính hiệu quả nhất.

5. SimpleMind Desktop – Phần Mềm Vẽ Sơ Đồ Mindmap Trên PC

SimpleMind là phần mềm vẽ sơ đồ tư duy hàng đầu trong lĩnh vực với hơn 10 triệu người dùng trên toàn thế giới, đơn giản nhưng cung cấp đầy đủ tính năng để người dùng trực quan hóa các ý tưởng của mình và sắp xếp chúng theo đúng cách mình muốn. Người dùng có thể tạo các nhánh chủ đề, chỉnh sửa văn bản và di chuyển các chủ đề một cách tự do. Sơ đồ tư duy có khả năng tùy chỉnh cao với nhãn, chú thích và ghi chú. Hơn nữa, SimpleMind cũng có thể tự động sắp xếp các chủ đề. Điều này giúp người dùng giảm thiểu sự lộn xộn trong việc tổ chức ý tưởng của mình.

Ngoài ra, SimpleMind còn hỗ trợ nhiều loại media và tệp khác nhau. Khi lập sơ đồ tư duy, bạn có thể nhúng hình ảnh vào bên trong các chủ đề để hình dung ý tưởng dễ dàng hơn, cũng như đính kèm video và âm thanh vào các chủ đề đã tạo. Bạn có thể tải phiên bản miễn phí nhưng hạn chế tính năng, hoặc sử dụng phiên bản dùng thử trong 30 ngày trước khi bỏ ra từ 24,99 Euro cho phiên bản Pro để trải nghiệm các tính năng cao cấp.

Ưu điểm:
– Thêm nhãn dán, biểu tượng, liên kết đến tài liệu hoặc trang web.
– Dễ dàng tạo sơ đồ tư duy và chỉnh sửa như điều chỉnh kích thước, thay đổi vị trí, màu sắc…
– Khả năng vẽ sơ đồ tư duy tự do hoặc theo bố cục tự động.
– Cung cấp hơn 15 phong cách sơ đồ khác nhau.
– Chèn ảnh, audio, video vào sơ đồ tư duy.

Nhược điểm:
– Phiên bản miễn phí hạn chế tính năng.
– Không hỗ trợ khả năng cộng tác.

Mỗi loại phần mềm vẽ sơ đồ tư duy đều có những ưu điểm riêng biệt phù hợp với từng đối tượng người dùng khác nhau. Hy vọng qua những thông tin nói trên, các bạn đã lựa chọn cho mình được một công cụ ưng ý.

Leave A Reply

Your email address will not be published.